[วิธีประหยัดเงิน] การซื้อของชำร่วยราคาถูก มอบให้คนสำคัญ ในโอกาสต่างๆ

[วิธีประหยัดเงิน] การซื้อของชำร่วยราคาถูก มอบให้คนสำคัญ ในโอกาสต่างๆ

ในอดีตของชำร่วย คือ ของที่เจ้าภาพใช้สำหรับตอบแทนผู้มาร่วมงาน เพื่อแสดงความขอบคุณในงานต่างๆ เช่น งานมงคลสมรส งานบวช งานศพ แต่ในปัจจุบันมีการแจกของชำร่วยในโอกาสต่างๆ หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเกษียณอายุราชการ งานเปิดตัวสินค้า งานเปิดร้านค้าต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้เพื่อแสดงความขอบคุณเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นของขวัญ ของรางวัล ใช้เพื่อการโฆษณา หรือใช้สำหรับส่งเสริมการขาย จึงมีการออกแบบของชำร่วยให้ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และหากคุณกำลังมองหาของชำร่วย เพื่อมอบให้คนสำคัญ หรือใช้ในโอกาสต่างๆ อยู่ล่ะก็ เรามีวิธีการเลือกของชำร่วยราคาถูกที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า แต่ได้ของที่ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

1. วิธีการเลือกของชำร่วย

วิธีการเลือกของชำร่วย แก้วเซรามิคสกรีนโลโก้ ที่ใช่ ใครๆ ก็ต้องชอบ

1.1 เลือกให้เหมาะกับงาน

อันดับแรกของการเลือกของชำร่วย ควรต้องรู้วัตถุประสงค์ของงานที่ต้องการใช้ เช่น ต้องการของชำร่วยสำหรับคนพิเศษ เพื่อมอบให้ในวันเกิด วันเรียนจบ วันครบรอบต่างๆ ก็ควรเน้นเป็นสิ่งของที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร หรือหากต้องการใช้ของชำร่วยในการเปิดร้านต่างๆ ก็ควรเลือกของชำร่วยเก๋ ๆ ที่สามารถทำให้ลูกค้าจดจำร้าน สามารถใส่สัญลักษณ์ แบรนด์สินค้า หรือจะใส่ข้อมูลการติดต่อลงไปบนของชำร่วยก็จะยิ่งเป็นประโยชน์มากขึ้น

1.2 ความทันสมัย

ของชำร่วยเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของผู้ให้ ดังนั้นการเลือกของชำร่วยแบบไหน ก็แสดงถึงรสนิยมของผู้ให้ว่าเป็นคนอย่างไร การเลือกใช้ของชำร่วยที่มีความทันสมัย เข้ากับยุคสมัยก็จะช่วยสร้างความประทับใจมากกว่าของชำร่วยแบบเดิมๆ ที่ไม่มีความแตกต่าง แต่การเลือกของต้องพิจารณาด้วยว่าของชำร่วยจะเหมาะกับผู้รับด้วยหรือไม่

1.3 ประโยชน์ใช้สอย

ประโยชน์ใช้สอย คือ เรื่องที่เจ้าภาพควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การเลือกของชำร่วยมีประโยชน์ นอกจากจะช่วยสร้างความประทับใจแล้ว หากผู้รับสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ก็ถือเป็นการใช้ทรัพยกรให้เกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะเลือกของที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เช่น ชุดภาชนะ ช้อนส้อม แก้ว จานชามต่างๆ

1.4 ความหมายดีๆ

เพราะของชำร่วยคือสิ่งของแทนคำขอบคุณ ดังนั้นจึงต้องเลือกของที่มีความหมาย สามารถสื่อสารถึงผู้รับได้อย่างชัดเจน แม้จะเป็นของชำร่วยราคาถูก แต่ก็ต้องคัดเลือกที่มีคุณภาพเหมาะสมกับผู้รับ ปัจจุบันนิยมใช้ ตะเกียบ ช้อน-ส้อม ที่หมายถึงการเป็นเราคู่กัน และยังนิยมใช้แก้วเซรามิคราคาถูกที่สามารถกรีนข้อความดีๆ ใส่ลงไป เช่น ข้อความแสดงความขอบคุณในโอกาสต่างๆ ก็จะได้ของชำร่วยราคาถูก ที่ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้แล้ว

1.5 งบประมาณ

งบประมาณ คือตัวกำหนดว่าจะสามารถซื้อของชำร่วยได้ในปริมาณเท่าไหร่ จะเลือกซื้อของชำร่วยประเภทไหน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกให้มีจำนวนเพียงพอต่อแขกผู้ร่วมงาน หากมีงบประมาณจำกัด ก็ควรเลือกซื้อของชำร่วยราคาถูก เพื่อให้ได้ของชำร่วยในปริมาณที่มากขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อจากแหล่งผลิตโดยตรงก็จะทำให้ได้ของชำร่วยราคาถูกแต่มีคุณภาพดี เพียงพอที่จะมอบให้คนสำคัญที่มาร่วมงานโดยไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นอีกด้วย

2. ซื้อของชำร่วยที่ไหนดีในราคาประหยัด


ของชำร่วยที่ไหนดีในราคาประหยัด

2.1 ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร คือแหล่งที่คนกรุงเทพนิยมไปเดินเลือกซื้อของชำร่วยเก๋ ๆ เท่ๆ ที่มีให้เลือกหลายสไตล์ หลายร้านมากๆ สามารถเดินเลือกซื้อได้ตามใจชอบ ซึ่งตลาดนัดจตุจักรจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.30 น. บางโซนอาจเปิดถึง 21.00 น. แล้วแต่โซนสินค้า และโซนที่จำหน่ายของชำร่วยจะอยู่ที่โซน 15 – 17 ต้องลองไปเดินเลือกด้วยตัวเองเพื่อเปรียบเทียบราคา และตัดสินใจว่ามีชิ้นไหนถูกใจตามที่ต้องการหรือไม่

2.2 สำเพ็ง

สำเพ็งคือแหล่งรวมของชำร่วยราคาถูก ที่มีสินค้าจิปาถะมากมาย ทั้งราคาขายส่งและราคาปลีก ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจากประเทศจีน มีสินค้าหลายเกรด หลายราคา ซึ่งสามารถต่อรองกับผู้ขายได้โดยตรง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา  8.00-17.00 น. เดินดูกันได้ยาวๆ แต่อาจจะต้องทนกับสภาพอากาศร้อน และความเหนื่อยล้าจากการเดินช้อปปิ้ง ที่กว่าจะได้ของถูกใจก็คงจะแทบหมดแรงกันเลยทีเดียว

2.3 ร้านของชำร่วยออนไลน์

ปัจจุบันการเลือกซื้อสิ่งของต่างๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถเลือกได้ตามความพอใจผ่านแอปพลิเคชัน หรือช่องทางโซเซียลมีเดียต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว สามารถเปรียบเทียบราคาได้ง่าย แต่ข้อควรระวังคือต้องเลือกสั่งจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันการโกงจากผู้ฉวยโอกาส ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการรีวิวสินค้าที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น

3. เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกแก้วเซรามิคเป็นของชำร่วย


แก้วเซรามิค ของชำร่วยราคาถูก

แก้ว คือ ของชำร่วยมีประโยชน์ สามารถใช้ได้กับทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง งานศพ จะใช้เป็นของขวัญ ของรางวัล หรือของที่ระลึกหน่วยงาน ห้างร้าน ก็ดูมีความเหมาะสมกว่าของชำร่วยแบบเดิมๆ และแก้วยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง สามารถซื้อหาได้ง่าย มีรูปแบบ รูปทรง ขนาดที่ หลากหลาย และยังสามารถสั่งสกรีนข้อความ ตราสัญลักษณ์ได้ตามที่ต้องการ โดยเฉพาะของชำร่วยที่เป็น แก้วเซรามิค ที่นอกจากจะใช้งานได้แล้ว ยังสามารถนำไปตกแต่งบ้าน จนได้ชื่อว่าเป็นแก้วที่สวยงามคู่กาลเวลา เพราะเป็นของที่ดูมีราคา มีคุณค่า แต่มีราคาไม่แพงสามารถซื้อหาได้ทั่วไป บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้นิยมใช้ในโอกาสต่างๆ กันอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น


เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีการเลือกของชำร่วย และแหล่งซื้อของชำร่วยที่เรานำมาฝาก คงจะช่วยให้สามารถเลือกของชำร่วยได้อย่างมีความเหมาะสม และประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ถึงแม้ว่าผู้ให้จะต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายมากเพียงใด ก็ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม ผู้รับสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ดูไม่เชย และสามารถสื่อความหมายสร้างความประทับใจให้เป็นที่น่าจดจำ ซึ่งแก้วเซรามิคราคาถูก คือสินค้าที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่าย ประหยัดเงิน เป็นของชำร่วยราคาถูก ที่มีประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า คุ้มราคา และยังสามารถสกรีนสัญลักษณ์ต่างๆ ได้ตามสั่งเป็น ของชำร่วยเก๋ ๆ อีกชิ้นที่ควรค่าแก่การนำมาใช้แทนคำขอบคุณได้ในทุกโอกาสเลยทีเดียวบทความแนะนำ

แก้วของชำร่วยงานเกษียณ ของดีมีคุณภาพ เหมาะงานนี้มากที่สุด! บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น